icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Cô Viết Thị Thoa, người đã mang sân chơi trí tuệ, đẩy lùi “căn bệnh” nghiện GAMES cho trẻ em

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 29/05/2024

 

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, đó là cô Viết Thị Thoa, người đã mang sân chơi trí tuệ, đẩy lùi “căn bệnh” nghiện GAMES cho trẻ em xã nhà.

Tiểu Thư viện sách miễn phí Hùng Thoa tại thôn Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội được ra đời tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn thiếu nhi trong dịp hè 2021 và được duy trì đến nay. Thông qua những câu chuyện gần gũi, những bài thơ, các em sẽ có tính đoàn kết, tự lập, tình yêu thương, sự lễ phép… Sách về thế giới quanh ta, cỏ cây, hoa lá, muôn loài được viết dễ hiểu giúp các em biết thêm về thế giới tự nhiên. Những ấn phẩm sách như “Quà tặng cuộc sống”, “Hạt giống tâm hồn”, “Những tấm lòng cao cả”… sẽ giúp các em biết sẻ chia, yêu thương và trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

Cô Thoa đã vận động, quyên góp và đưa sách vào thư viện nên nguồn tài liệu hiện giờ vô cùng phong phú. Sự lan tỏa của các hoạt động tặng sách thư viện đã không chỉ giúp khắc phục tình trạng thiếu sách mà còn là điều kiện phát triển văn hóa đọc, giúp các em làm giàu tâm hồn, nuôi dưỡng tri thức, say mê học tập…”,… Đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa giáo dục to lớn.

Bất cứ ai đến với thư viện Hùng Thoa đều được chào đón nồng nhiệt, dù là các em nhỏ, các bạn thanh niên hay thậm chí là những người lớn tuổi đều coi nơi đây như mái nhà thứ hai của mình.

Cô Thoa chia sẻ, niềm vui lớn nhất của cô là ngày càng có nhiều trẻ em cũng như người dân đến thư viện đọc sách. Cô hy vọng thư viện sách "Hùng Thoa" sẽ mang đến cho mọi người nguồn tri thức vô giá.