icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Sở triển khai dạy học trực tuyến theo chương trình chính khóa bắt đầu từ ngày 1/2/2021

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 25/03/2024

Thực hiện công văn số 356/SGDĐT-GDPT, ngày 31 tháng 1 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 65/PGDĐT-HC ngày 31 tháng 1 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức về việc tổ chức dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh covid-19, thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở đã nhanh chóng triển khai dạy học trực tuyến ở tất cả các khối lớp theo chương trình chính khóa bắt đầu từ ngày 1/2/2021. 

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, công khai trên cổng thông tin điện tử, đồng thời tổ chức cho 100% cán bộ giáo viên tham gia tập huấn sử dụng công cụ dạy học trực tuyến, các tổ chuyên môn sinh hoạt theo hướng nghiên cứu bài học, sắp xếp thời khóa biểu, chương trình học online và gửi tới các bậc phụ huynh học sinh.

Các cô giáo cùng tham gia tập huấn sử dụng công cụ dạy học trực tuyến

Đã thành nề nếp, đầu tiết học, các bạn không quên chào hỏi lễ phép thầy cô giáo, đôi lúc quan tâm hỏi thăm tình hình của nhau. Trong giờ học, nhiều cô giáo lại còn tâm lý, biến tiết học thành "gameshow" nhiều màu sắc giúp các bạn học tập vừa nhẹ nhàng vừa gây thích thú, hiệu quả.

Trò chơi tương tác trong tiết học trực tuyến

Không khó để có thể cảm nhận không khí tươi vui phủ khắp mọi lớp học trực tuyến của thầy trò trường Tiểu học Yên Sở trong những ngày nghỉ phòng, tránh dịch Covid-19.

 

 

 

            Hình ảnh minh họa các tiết học trực tuyến của cô trò nhà trường

           Nội dung bài giảng được truyền tải tới học sinh qua nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng môn học như quay video clip hướng dẫn, sử dụng bài giảng điện tử kết hợp tương tác với học sinh qua phần mềm Zoom Cloud Meeting. Các bài giảng do giáo viên đầu tư nghiên cứu, các thầy cô giáo không ngừng làm mới bản thân, làm mới bài giảng để thu hút các em học sinh tham gia tiết học.

Để các học sinh nhỏ tuổi học trực tuyến hiệu quả, vai trò đồng hành của phụ huynh hết sức quan trọng. Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ mới, tập huấn thường xuyên cho thầy cô của trường thì sự ủng hộ của cha mẹ học sinh là động lực rất lớn cho trường TH Yên Sở khi triển khai hình thức này. May mắn là từ khi triển khai, nhà trường đã nhận được nhiều ủng hộ, phản hồi tích cực của phụ huynh.

Hình ảnh sản phẩm sáng tạo của học sinh sau những giờ học trực tuyến

Có thể thấy, việc dạy và học trực tuyến là hình thức phù hợp nhất trong hoàn cảnh dịch bệnh còn phức tạp, vừa giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, vừa duy trì chương trình học tập cho các em học sinh. Với tinh thần quyết tâm, tập thể cán bộ giáo viên trường TH Yên Sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học trực tuyến, đảm bảo an toàn cho các em học sinh qua mùa dịch.

                                                                                                       Tin bài: Trường Tiểu học Yên Sở.