Trường Tiểu học Yên Sở triển khai trường điểm Nha học đường

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 17/10/2024

Thực hiện công văn số 1072/TTYT-YTCC&ATTP của TTYT huyện Hoài Đức về việc triển khai trường điểm Nha học đường năm 2024, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hoài Đức, sáng nay 17/10/2024, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu ba tổ chức triển khai trường điểm Nha học đường tại Trường Tiểu học Yên Sở.

Về dự chương trình có bác sĩ Nguyễn Văn Huy, phụ trách chương trình nha học đường huyện Hoài Đức - đại diện đội ngũ bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, ông Trần Hữu Lương - đại diện Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, bà Nguyễn Thị Huế, phụ trách chương trình nha học đường của huyện, bà Nguyễn Thị Mậu - chuyên viên Nha học đường công ty Colgate, bà Trần Thị Yến - Trạm trưởng Trạm y tế xã Yên Sở cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Mở đầu chương trình, học sinh toàn trường được giao lưu với công ty Colgate Palmolive và bác sĩ Thỏ để giáo dục kiến thức nha khoa. Các con rất hào hứng tham gia trả lời câu hỏi và nắm bắt được 1 số kiến thức, kĩ năng như: vai trò của răng, định kì kiểm tra răng, đánh răng đúng cách để bảo vệ hàm răng trắng, sáng, đẹp.

Tiếp theo chương trình, các em học sinh khối lớp 2 và 3 được khám, trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng cho răng hàm lớn vĩnh viễn. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em trong chương trình chăm sóc sức khỏe học đường.

Để việc tuyên truyền, chăm sóc răng miệng đạt hiệu quả, ban tổ chức đã tập huấn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường, hướng dẫn các nội dung chăm sóc sức khỏe răng miệng, biện pháp phòng chống bệnh răng miệng ở lứa tuổi học đường. Bệnh viện đã trao tặng nhà trường bộ dụng cụ tối thiểu cần thiết để thực hiện chăm sóc răng miệng cho học sinh nhằm dự phòng tốt hơn bệnh răng miệng tại trường.

Trường Tiểu học Yên sở xin chân thành cảm ơn Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, công ty Colgate, Trạm y tế xã Yên Sở đã luôn quan tâm tới công tác nha khoa học đường, đồng hành, giúp đỡ nhà trường trong việc chăm sóc sức khoẻ học sinh. Thông qua chương trình này, giúp các em học sinh hình thành những thói quen, kĩ năng sống trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng được tốt hơn, góp phần nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh tật học đường.