icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Cánh buồm xanh Park

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 13/03/2024

         Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm là dịp để học sinh trong toàn trường được hoạt động, vui chơi, giải trí, trải nghiệm và rèn kĩ năng sống góp phần giáo dục toàn diện. Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, trường Tiểu học Yên Sở đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm thực tế tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh toàn trường và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh học sinh.

           Đúng 6 gờ 30 phút, xe đón học sinh bắt đầu di chuyển đến khu trải nghiệm Cánh buồm xanh Park. Trên đường đi, học sinh được tham gia vào các trò chơi, các hoạt động do anh chị hướng dẫn viên tổ chức. Nhiều bạn học sinh đã mạnh dạn thể hiện tài năng của mình qua các bài hát, bài thơ hay giải những câu đố. Không khí trên xe rất sôi động.

           Sau 2 giờ đồng hồ, các bạn học sinh đã có mặt tại khu trải nghiệm. Vừa đến nơi, các con đã hào hứng tham gia vào các trải nghiệm thực tế: Các con được hóa thân thành những người lính, vượt qua những thử thách và bán hạ máy bay địch bảo vệ thủ đô thân yêu trong mô hình “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không”. Nhiều bạn nhỏ đã rất xuất sắc vượt qua được “Mê cung cỏ” với đầy khó khăn, thử thách. Các bạn học sinh còn được rèn sự kiên trì, khéo léo qua trò chơi “Xâu vòng tay” hay “Nặn gốm Bát Tràng”. Đặc biệt, những hoạt đông dân gian đã thu hút đông đảo các em tham gia: Lần đầu tiên các em được tìm hiểu và học cách nấu cơm bằng niêu đất, được tìm hiểu về tục xin chữ và cho chữ của người Việt, các em còn được trổ tài nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo của mình qua trò chơi “Bịt mắt bắt dê”. Ngoài ra các em còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác như: bắt lươn bắt chạch, lớp học bong bóng, xem xiếc khỉ, ….

            Có thể nói, những hoạt động thực tế này không những giúp học sinh được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp học sinh củng cố kiến thức đã học và nhận thức sâu sắc hơn về những kiến thức, kĩ năng mình còn thiếu để từ đó có định hướng cho bản thân phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: