icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh năm 2022

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 13/03/2024

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-PGD ngày 05 tháng 4 năm 2022 về việc triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Hoài Đức năm 2022. Trường Tiểu học Yên Sở tổ chức các lớp tập bơi cho trẻ em và học sinh trong toàn xã từ ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Sau khi xây dựng kế hoạch phổ cập bơi, nhà trường đã tuyên truyền và triển khai kế hoạch tới 100% phụ huynh học sinh toàn trường. Tiến hành kiểm tra rà soát bể bơi thông minh đã được trang bị. Sau một thời gian chuẩn bị, bể bơi đã đi vào hoạt động.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi an toàn và kĩ năng chống đuối nước cho học sinh. Chương trình học gồm các nội dung về an toàn mặt nước, kĩ năng bơi ếch, kĩ năng phòng chống đuối nước để trẻ biết tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc và phát triển toàn diện.

Chương trình phổ cập bơi được đông đảo phụ huynh và học sinh nhà trường hưởng ứng. Tổng số học sinh tham gia là 120 em. Thời gian học vào các ngày thứ 2, 4, 6 và các buổi chiều thứ 3, 5, 7. Ngoài giờ học, nhà trường còn phân công giáo viên, nhân viên quản lý, hướng dẫn các con trong giờ bơi tự do. Các thầy giáo đều có chứng chỉ dạy bơi, có nhiều kinh nghiệm và phương pháp giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận cách bơi và hứng thú tham gia tập bơi. Chỉ mới tham gia học được 3 buổi mà nhiều em đã biết lấy hơi, ngụp lặn và lướt trên mặt nước.

Một số hình ảnh học sinh tham gia lớp phổ cập bơi

\

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: