icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Sở hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023"

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 22/03/2024

    Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993, tổ chức định kỳ vào tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm.

        Trong những năm qua, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phát động Chiến dịch và đã được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương hưởng ứng. Qua đó, tạo sức lan toả và sự chuyển biến quan trọng tới toàn thể cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, điển hình như các phong trào: Ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm sạch biển, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, triển khai tuyên truyền đưa các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống dân sinh…

         Thực hiện Công văn số 3487/GDTĐT-CTTT-KHCN ngày 26/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 462/PGDĐT-HC ngày 28/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức về việc hướng dẫn các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Trường Tiểu học Yên Sở phát động hưởng ứng Chiến dịch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh toàn trường cùng tham gia với chủ đề “Cùng hành động cho thế giới sạch hơn”.

Các khẩu hiệu tuyên truyền Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

         Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, ô nhiễm không khí đồng thời kêu gọi đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động để bảo vệ môi trường. Hãy bắt đầu từ việc thay đổi thói quen hàng ngày của chúng ta. Tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên một cách thông minh, và giảm lượng rác thải của bạn.

         Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Yên Sở hãy đứng lên và chung tay hành động cho thế giới sạch hơn. Hãy bắt đầu từ hôm nay, vì mỗi hành động nhỏ của chúng ta có thể làm nên sự khác biệt lớn./.