icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Sở hân hoan chào đón các em học sinh trở lại trường học sau 9 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 13/03/2024

          Thực hiện công văn số 206/UBND-GDĐT ngày 07/02/2022 của UBND huyện Hoài Đức về việc cho phép học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường Tiểu học Yên Sở đã tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón các em học sinh trở lại trường học.

            Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Sở đã yêu cầu toàn thể CBGVNV thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học. Các phương án, kế hoạch đón học sinh trở lại trường đã được xây dựng chi tiết, có tính khả thi. Tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn chờ ngày được đón các em học sinh thân yêu!!!

Một số hình ảnh CNGVNV-PH chuẩn bị CSVC, khử khuẩn phòng học để đón HS trở lại trường

     Và sáng ngày 10/2/2022 đã đến - buổi sáng đầu tiên mà cô và trò trường Tiểu học Yên Sở được đến trường trong năm học 2021 – 2022.

           Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, một số học sinh đã phải ngừng đến trường vì dương tính với Covid-19, nhưng buổi sáng thứ năm hôm nay thật đặc biệt đối với cô và trò trường Tiểu học Yên Sở. Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên toàn trường đã có mặt từ rất sớm để đón học sinh ngay tại cổng trường, kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn và hướng dẫn các em đi vào lớp của mình theo các luồng đã được sắp xếp. Thời tiết có lạnh giá bao nhiêu cũng không ngăn được sự háo hức và niềm mong mỏi bấy lâu nay của học sinh. Các em đều đến trường rất đúng giờ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Được gặp lại thầy cô, bạn bè sau 9 tháng xa nhau, bạn nào cũng vô cùng vui mừng và phấn khởi. Đây thực sự là một ngày khai giảng đặc biệt. Tuy không được bắt tay, kề vai với nhau nhưng những lời chào, những ánh mắt cũng đủ để ta thấy được tình cảm chân thành mà các em dành cho nhau.

Một số hình ảnh đón HS trở lại trường

            Đã lâu lắm rồi chúng ta mới lại được nghe những âm thanh quen thuộc, gần gũi và hết sức giản dị. Đó là tiếng giảng bài ấm áp của cô, tiếng đọc bài trong sáng của trò, tiếng trống trường vang xa như mang theo những ước mơ của các em học sinh để sau này những ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực. Những bài giảng được các cô chuẩn bị rất chu đáo, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Hi vọng rằng những giờ học đầy bổ ích và lí thú sẽ đem lại cho các em học sinh nhiều kiến thức, để sau này xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

      Kết thúc buổi học, các lớp xếp hàng ra về ngay ngắn, nghiêm túc theo luồng quy định và sự hướng dẫn của các cô giáo để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Phụ huynh học sinh cũng giúp đỡ, ủng hộ nhà trường, tuân thủ thông điệp 5K khi đón các con em mình, chấp hành tốt quy định về an toàn giao thông, để lại ấn tượng đẹp về mô hình cổng trường an toàn giao thông.

        Buổi học hôm nay mãi mãi là một kỉ niệm đáng nhớ của cô và trò trường Tiểu học Yên Sở. Khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh và thời tiết, ý chí quyết tâm của cô và trò cùng với sự ủng hộ của phụ huynh sẽ tạo thành sức mạnh to lớn để trường Tiểu học Yên Sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: