Trường TH Yên Sở tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “ Hà Nội trong em”

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 30/09/2024

Ngày 10.10.1954 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước, đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ mới trong lịch sử nghìn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024-2025 và  hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) Liên đội trường Tiểu học Yên Sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống vẻ vang  của Thủ đô anh hùng  như: tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “ Hà Nội trong em”, giới thiệu về các tấm gương anh hùng của Hà Nội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục học sinh truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc; giúp các em nêu cao tinh thần học tập, đoàn kết tập thể, phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành đội viên tốt, xứng đáng là Con ngoan trò giỏi - Cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển ngày càng văn minh giàu đẹp.