icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở tham dự Lễ khai giảng trực tuyến, hân hoan chào đón năm học mới 2021 - 2022

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 12/03/2024

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 05/9/2021 thầy và trò trường Tiểu học Yên Sở hân hoan tham dự lễ khai giảng trực tuyến, cùng học sinh toàn thành phố đón chào năm học mới.

 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, học sinh chưa thể trở lại trường. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho toàn thành phố.

Buổi lễ được tổ chức tại trường THCS Trương Vương – Quận Hoàn Kiếm và được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2, sóng FM…); thời gian từ 7h30 đến 8h30 để học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng theo dõi.

Dù không được dự lễ khai giảng trực tiếp dưới sân trường như bao mùa khai giảng khác, nhưng đối với các con học sinh trường Tiểu học Yên Sở, buổi lễ khai giảng này sẽ là một buổi lễ đặc biệt không bao giờ quên trong suốt quãng thời gian cắp sách tới trường của các con.

Với bộ đồng phục gọn gàng, tư thế nghiêm trang, gương mặt rạng ngời, các con hòa mình trong không khí long trọng của phần lễ chào cờ. Lời bài hát quốc ca vẫn ngân vang, đầy tự hào về truyền thống kiên cường của dân tộc, như chưa từng có bất kì đại dịch bệnh nào xảy ra.

Các con chăm chú lắng nghe bài diễn văn khai giảng, thư chúc mừng của Chủ tịch nước và ánh mắt ánh lên niềm vui, sự náo nức khi được nghe tiếng trống quen thuộc bấy lâu nay vì dịch bệnh mà chẳng được vang lên.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng trên truyền hình, qua nền tảng zoom, BGH Trường Tiểu học Yên Sở cũng xin gửi lời chào và cảm ơn tới toàn thể Quý phụ huynh, thầy cô giáo và các con học sinh thân yêu đã tham gia Lễ khai giảng đặc biệt này.

Cô Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Thị Ngọc Quý - Phó hiệu trưởng nhà trường

Sau đó, các lớp sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thời gian từ 8h45 đến 9h20.

Với rất nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị và cuốn hút, các con đã có những giờ phút thật vui tươi, sảng khoái và gần gũi với cô chủ nhiệm, với các bạn cùng lớp để bắt đầu bước vào một năm học mới.

“Tiếng trống trường đã vang lên, một năm học mới đầy hứa hẹn đã tới. Nhà trường xin gửi lời chúc đến Quý phụ huynh, các con học sinh và toàn thể CB-GV-NV luôn mạnh khoẻ, bình an, gặt hâi nhiều thành công trong năm học vô cùng đặc biệt này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: