icon icon
Số 4 Đường Yên Sở, Thôn 4, Xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Chương trình tổng kết năm học và buổi họp phụ huynh đặc biệt của trường Tiểu học Yên Sở.

Người đăng: TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN SỞ - 12/03/2024

   Khi cái nóng oi ả của mùa hè đã qua, những chùm hoa phượng đã thôi nở đỏ rực trên sân trường, những tiếng ve không còn ngân vang nữa thì cũng là lúc những cô cậu học trò bắt đầu háo hức chờ đón một mùa khai trường mới. Nhưng năm học 2020 - 2021 thật đặc biệt, khi mà đã sang tháng 8 mùa thu - mùa của tựu trường thì các bạn học sinh của trường Tiểu học Yên Sở mới được dự lễ tổng kết lớp. 

    Vì dịch Covid-19 bùng phát, các con đã phải trải qua kì thi trực tuyến đầy vất vả, giờ đây các con cũng chỉ được gặp cô giáo, gặp bạn bè trong buổi tổng kết trên ứng dụng zoom. Những buổi liên hoan thân mật, những tấm hình kỉ niệm đã không thể thực hiện được. Tuy chỉ được nhìn thấy nhau qua màn hình bé xíu nhưng cả cô và trò đều rất vui mừng và phấn khởi vì một năm đầy khó khăn, thử thách mà các con vẫn cố gắng học tập và đã đạt nhiều thành tích cao. Được gặp nhau, bạn nào bạn ấy ríu rít chào cô, trò chuyện cùng cô, gương mặt ánh lên niềm hân hoan, rạng rỡ. 

   Như hiểu được suy nghĩ của học trò, các cô giáo đã sáng tạo tổng hợp những nỗ lực, những thành tích của các con trong năm vừa qua vào một video kỉ niệm để các con có thể nhớ lại những cố gắng của bản thân, của tập thể lớp từ đó lấy động lực phấn đấu hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Chia tay các con, các cô mong rằng những bạn nhỏ đáng yêu của trường Tiểu học Yên Sở sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết lớp của cô và trò nhà trường

    Sau lễ tổng kết lớp, giáo viên chủ nhiệm tổ chức luôn hội nghị phụ huynh học sinh cuối năm. Thật đặc biệt là cuộc họp phụ huynh lần này còn có mặt của chính các bạn học sinh. Các con còn thành thạo giúp bố mẹ điều chỉnh camera, mở mic khi bố mẹ phát biểu ý kiến.

    Khi giáo viên chủ nhiệm báo cáo về tình hình của nhà trường, nhận xét về kết quả học tập của học sinh trong năm học vừa qua, các bậc phụ huynh đã rưng rưng xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô giáo vì một năm học đầy khó khăn và thử thách cho cả cô và trò. Những tình cảm thật bình dị, mộc mạc nhưng sao hôm nay lại khiến chúng ta xúc động đến thế! Có thể bởi đây là buổi họp cuối cùng của một năm học đặc biệt khi các con tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học. 

Hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh học sinh cuối năm học

    Hy vọng rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, khi đó cô và trò sẽ được gặp nhau, sẽ có những cái ôm thật tình cảm, sẽ có những cuộc trò chuyện đầy ắp tiếng cười. Chúng ta sẽ cùng đón chào một năm học mới với nhiều thành công mới!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: