Hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

2_Lich_TSdC_3e84a49aaa.jpg

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021 phụ huynh học sinh làm theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến CMHS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Chọn kỳ tuyển sinh vào lớp 1 và nhấn Đăng ký.

Lưu ý:

- Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng liên hệ cơ sở giáo dục cũ để chỉnh sửa hoặc đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Chọn trường mà học sinh đăng ký tuyển sinh.

Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng xem lại phân tuyến của trường muốn đăng ký tại “Tra cứu thông tin tuyển sinh”.

Bước 5: Phụ huynh kiểm tra lại thông tin sau đó nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Phụ huynh lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Một số lưu ý:

1. Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021:

• Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ...
  • Hòm thư điện tử (email) liên hệ: CMHS có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của cá nhân khác, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.
  • Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 CHMS nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến (do trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội cấp); mỗi mã số CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non CMHS không cần phải nhập mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

• Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: CMHS nhất thiết phải khai một trong ba nội dung Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.
  • Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

3. Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2020-2021 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể tự in hoặc đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2020 - 2021 khi nộp hồ sơ.