HƯỚNG DẪN HỌC SINH & PH khi trở lại trường

HuoNG_DaN_PH_Va_HoC_SINH_17e1febffa.docx

PHẦN I: HƯỚNG DẪN HỌC SINH

1. Khi ở nhà: Theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt tại nhà, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở… thì không đến lớp và báo cáo cô giáo chủ nhiệm, thực hiện khai báo, liên hệ trạm y tế xã.
  2. Khi tham gia học tại trường:

1. Đo thân nhiệt, sát khuẩn tại cổng trường.

2. Đi theo luồng vào khu vực cổng trường:

LUỒNG

KHI ĐẾN TRƯỜNG

TAN HỌC

LỚP

CỔNG PHỤ

NƠI ĐỂ XE

5A1; 5A2; 5A3

1 (cạnh nhà xe HS)

Nhà xe HS

Cổng nhà xe HS

5A4; 5A5; 5A6

2 (cạnh phòng BV)

Sau nhà A

Cổng phụ 1+2

3. Sau khi vào cổng trường, cất xe đúng chỗ quy định, không chơi đùa dưới sân trường, học và giải lao tại lớp, chỉ ra ngoài khi đi vệ sinh và có việc cần thiết. Học ở tầng nào, đi vệ sinh tại nhà vệ sinh của tầng đó. Học sinh vào lớp ngay sau khi đến trường và về nhà ngay sau khi tan học.

PHÒNG HỌC

LỚP

NHÀ VỆ SINH

A-101

Tầng 1

A-105

A-201

Tầng 2

A-203

A-205

4. Tuân thủ giờ giấc học tập:

Thời gian học trực tiếp các môn: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Khoa học, Lịch Sử, Địa lý, Kỹ thuật, Sinh hoạt lớp; thời gian dạy vào buổi sáng từ 7h30 đến 10h25. Học trực tuyến hoặc qua video các môn: Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Tiếng Anh.

5. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.

6. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

7. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

8. Học sinh mang theo bình nước cá nhân, không sử dụng bình nước chung. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt...

9. Không khạc, nhổ bừa bãi. Bỏ rác đúng nơi quy định.

10. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

PHẦN II: QUY TRÌNH ĐƯA, ĐÓN HỌC SINH

1. Đối với trường hợp học sinh được đưa, đón bằng ô tô

- Vệ sinh, khử khuẩn xe trước khi đưa, đón học sinh.

- Đo thân nhiệt học sinh trước khi lên, xuống xe.

- Dừng xe tại khu vực chờ, đón theo quy định (do nhà trường, phối hợp Công an xã bố trí cách cổng trường 50 m).

- Hướng dẫn học sinh vào trường theo hướng đi, luồng đi theo quy định (cổng chính hoặc phụ, luồng đi số…)

- Đo thân nhiệt trước khi vào trường (nếu có biểu hiện dịch tễ đưa đến khu vực cách ly y tế để xử lý).

- Trả học sinh đúng điểm đưa, đón thống nhất với cha mẹ học sinh.

Lưu ý: Yêu cầu lái xe, phụ xe, học sinh đeo khẩu trang trong quá trình đi đến điểm đón và di chuyển trên xe.

2. Đối với trường hợp học sinh được cha mẹ đưa, đón bằng xe máy, xe đạp

- Dừng xe tại khu vực đưa, đón học sinh theo quy định (do nhà trường phối hợp Công an xã bố trí cách cổng trường 50m).

- Vào trường/ra khỏi trường theo hướng đi, luồng đi theo quy định.

- Ra về ngay sau khi đưa, đón con em đến trường.

3. Đối với trường hợp học sinh tự đi đến trường

- Vào trường/ra khỏi trường theo hướng đi, luồng đi đã quy định.

- Học sinh vào lớp ngay sau khi đến trường hoặc ra về ngay sau khi tan học.