A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Yên Sở tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

             Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 91 năm cống hiến và trưởng thành, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nối tiếp truyền thống đó, đoàn viên thanh niên của trường TH Yên Sở hôm nay luôn vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

             Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các đồng chí đoàn viên thanh niên trong nhà trường luôn đoàn kết, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của trường cũng như của xã. Phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, chủ động thực hiện các hoạt động có ý nghĩa, có sức lan tỏa, tạo hình ảnh đẹp trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên và người dân.

Một số hoạt động của đoàn viên trong tháng 3 vừa qua

 

 

 

 

             Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội là tổ chức nòng cốt trong  các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với mong muốn được tiến bước lên đoàn, cùng sự dìu dắt hướng dẫn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em đội viên không ngừng cố gắng học tập tốt, lao động tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, để xứng đáng là lực lượng dự bị của tổ chức Đoàn.

    Năm 2022 đánh dấu chặng đường 91 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 81 mùa hoa lớn lên cùng đất nước của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Để kỉ niệm chặng đường tự hào đó, Liên đội TH Yên Sở tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa. Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó là buổi “Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được tổ chức trực tuyến vào ngày 25/3/2022. Sau khi được biết về quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn, các em đội viên cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào về truyền thống của Đoàn, từ đó có thêm động lực để phấn đấu sớm trở thành đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

 

 

Hoạt động được đông đảo học sinh tham gia nhất đó là cuộc thi “Tài năng nhí - Ngôi sao thuyết trình”. Với nhiều chủ đề khác nhau đã giúp học sinh có thêm nguồn cảm hứng để giới thiệu và thuyết trình về đề tài được chọn. Mỗi lớp đã có rất nhiều video hay và ý nghĩa, thể hiện được tài năng của các em. GVCN cùng với đại diện cha mẹ học sinh đã chọn ra một video xuất sắc nhất gửi đến ban tổ chức để tham dự cuộc thi. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, công bằng và khách quan, ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi như sau: Toàn trường có 5 giải A, 15 giải B và 10 giải C. Qua cuộc thi này có thể thấy các em học sinh không những học giỏi mà còn rất tài năng, tự tin và năng động.

Một số hình ảnh học sinh  tham dự cuộc thi "Tài năng nhí - Ngôi sao thuyết trình"

 

 

 

 

 

 

             Nhân kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội TH Yên Sở đã tổ chức kết nạp Đội cho các em thiếu niên nhi đồng. Tuy hoạt động được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn rất trang nghiêm và ý nghĩa. 264 em được kết nạp Đội đợt này đều là những học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường. Được đứng trong hàng ngũ của Đội là niềm vinh dự, tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Một số hình ảnh về buổi kết nạp Đội viên mới

 

 

 

 

 

 

 

 

              Có thể nói, trải qua một chặng đường dài, Đoàn đã đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Chính vì vậy, ngày 26/3 hằng năm là dịp để chúng ta cùng nhìn lại sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn, đó cũng là dịp để các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em học sinh trường TH Yên Sở được hòa mình vào những hoạt động đầy ý nghĩa và sôi động, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển và vững mạnh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết